Gạch Mosaic Thủy Tinh Trang Trí Ốp Dán Tường Đẹp

Gạch ốp lát trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại. Chỉ cần bạn tìm mua sẽ có đa dạng sản phẩm gạch chất lượng để lựa chọn ốp lát công trình. Tuy nhiên hôm nay chúng tôi muốn giới đến bạn sản phẩm gạch cao cấp – gạch Mosaic. Sản phẩm gạch sở hữu nhiều ưu điểm có thể đáp ứng tối đa yêu cầu của bạn cả về chất lượng lẫn tính thẩm mỹ.

LIÊN HỆ TƯ VẤN SẢN PHẨM GẠCH MOSAIC ỐP TƯỜNG TRANG TRÍ

Hotline: 0981.00.22.36

Giới thiệu đôi nét về sản phẩm gạch Mosaic

Mosaic đã xuất hiện từ hơn 4000 năm trước như một hình thức nghệ thuật. Và đến nay trong thời đại mới chúng ta có gạch Mosaic. Vậy gạch Mosaic là gì? Bạn có thể tìm hiểu bản chất và phân loại gạch trên thị trường để đưa ra đánh giá cũng như lựa chọn sản phẩm cho công trình của mình.

Gạch Mosaic – Sản phẩm nên chọn nếu muốn giúp không gian sống trở nên đẹp, mát mẻ hơn
Gạch Mosaic – Sản phẩm nên chọn nếu muốn giúp không gian sống trở nên đẹp, mát mẻ hơn

Gạch Mosaic là gì?

Gạch Mosaic là một sản phẩm gạch ốp lát. Song bản chất của gạch rất khác biệt khi được thiết kế, sản xuất theo một công thức riêng. Đó là gạch được tạo ra bằng cách khảm, ghép những viên gạch kích thước nhỏ thành một hình khối, mảng màu, hoa văn thống nhất lớn.

Đặc biệt những viên gạch ghép nhỏ có thể được sản xuất từ nhiều chất liệu khác nhau. Bao gồm thủy tinh, men, gốm, đá, hoặc gỗ,…Tùy vào từng loại gạch mà loại chất liệu sản xuất viên ghép sẽ sử dụng có sự khác biệt. Tuy nhiên điểm chung của gạch là được nung nấu ở nhiệt độ cao.

Cụ thể, những viên gạch ghép kích thước nhỏ thông thường sẽ được nung ở nhiệt độ khoảng từ 800 – 1300 độ C. Rồi sau đó cắt thành từng viên theo những kích thước cạnh đa dạng. Có thể kích thước từ 1 – 10cm. Và tiếp tục quá trình xếp ghép, khảm các viên gạch nhỏ theo màu hay theo thiết kế yêu cầu của khách hàng. Hoặc tổng thể sản phẩm gạch Mosaic sẽ được ghép theo mẫu có sẵn.

Phân loại gạch Mosaic

Gạch Mosaic hiện nay có nhiều loại khác nhau. Trong đó nếu bạn thử tìm kiếm chắc chắn sẽ thấy choáng ngợp trước bộ sưu tập mẫu mã sản phẩm. Tuy nhiên để dễ nắm bắt đặc tính từng mẫu thì thông thường gạch được phân loại theo các tiêu chí khác nhau. Chẳng hạn.

Gạch Mosaic được phân chia thành nhiều loại khác nhau giúp người dùng dễ lựa chọn
Gạch Mosaic được phân chia thành nhiều loại khác nhau giúp người dùng dễ lựa chọn

Phân loại dựa trên tiêu chí chất liệu

Đây là tiêu chí phân loại gạch phổ biến nhất. Theo đó nếu dựa trên tiêu chí chất liệu sản xuất thì gạch sẽ gồm có các loại như là:

 • Gạch Mosaic Thủy Tinh
 • Gạch Mosaic gốm
 • Gạch Mosaic gỗ
 • Gạch kính Mosaic
 • Gạch đá Marble Mosaic

Phân loại dựa trên hình dáng thiết kế, kiến tạo 

Gạch Mosaic là loại gạch trang trí mang đậm dấu ấn nghệ thuật. Vậy nên thiết kế, kiểu dáng gạch thường linh động, đa dạng và đầy sự sáng tạo. Trong đó nếu dựa trên tiêu chí này để phân loại thì hiện có các mẫu gạch phổ biến như là:

 • Gạch kiểu dáng hình vuông
 • Gạch thiết kế hình chữ nhật
 • Gạch Mosaic lục giác
 • Gạch kiểu dáng hình tròn
 • Gạch kiểu dáng hình vảy cá
 • Gạch kiểu dáng hình bi tròn
 • Gạch kiểu dáng hình bát giác

Ngoài ra thông thường bạn còn có thể phân loại gạch dựa trên tiêu chí kích thước. Hoặc thương hiệu gạch cũng có thể là một căn cứ phân loại. Chẳng hạn gạch Mosaic Việt Nam có hãng nổi tiếng là gạch Mosaic Đồng Tâm,…Hay còn có mẫu gạch nhập khẩu chất lượng cao cấp.

Gạch Mosaic thiết kế kiểu dáng lục giác mang đến sự độc đáo cho công trình ốp lát
Gạch Mosaic thiết kế kiểu dáng lục giác mang đến sự độc đáo cho công trình ốp lát

Giải mã sức hút của của sản phẩm gạch Mosaic 

Gạch Mosaic ra đời và tạo nên cơn sốt thực sự trên thị trường gạch trang trí, ốp lát. Trong đó giới chuyên gia dành nhiều lời ngợi ca cho sản phẩm. Còn đông đảo khách hàng thì ưu tiên lựa chọn gạch để thi công cho công trình của mình. Đơn giản bởi vì sản phẩm gạch loại này rất ưu Việt. Chỉ cần bạn lựa chọn gạch thi công sẽ thấy rõ những giá trị của sản phẩm gạch Mosaic độc, lạ và chất lượng vượt trội.

Gạch Mosaic tính thẩm mỹ cao giúp nâng tầm vẻ đẹp của công trình kiến trúc thi công

Độc đáo và đẹp mắt là những cụm từ thường được sử dụng để mô tả điểm nhấn trong thiết kế của gạch Mosaic. Đồng thời đây cũng là ưu điểm lớn và riêng biệt góp phần tạo nên sức hút của gạch loại này.

Như chính chuyên gia ghi nhận thì bộ sưu tập gạch Mosaic hiện rất đa dạng. Nếu chỉ xét riêng về kiểu dáng cũng đã đủ khiến bạn choáng ngợp khi muôn hình, muôn vẻ và phong phú từ đơn giản đến phức tạp. 

Nào là gạch thiết kế hình tròn, hình chữ nhật giản đơn. Nào là gạch Mosaic vảy cá, giọt nước,…độc đáo, ấn tượng. Tất cả sản phẩm đều được sản xuất bằng cách ghép, khảm những viên gạch nhỏ lại với nhau đầy tính nghệ thuật.

Gạch Mosaic chinh phục người dùng với vẻ ngoài đẹp mắt
Gạch Mosaic chinh phục người dùng với vẻ ngoài đẹp mắt

Chưa kể màu sắc gạch Mosaic cũng ấn tượng không kém thiết kế. Hay nói chính xác hơn với cụm từ không giới hạn. Bảng màu gạch đơn sắc rồi đa sắc đều có đầy đủ. Không phân biệt bạn cần loại gạch màu gì mà chỉ cần chiêm ngưỡng bộ sưu tập sản phẩm. Chắc chắn bạn sẽ có thể dễ dàng chọn được màu sắc gạch ưa thích, phù hợp công trình ốp lát.

Đặc biệt một khi bạn đã lựa chọn ốp lát gạch sẽ có thể hô biến không gian trở nên ấn tượng hơn. Sẽ không quá khi nói gạch loại này là “vua” của gạch trang trí. Gạch mang đậm dấu ấn nghệ thuật, sáng tạo cho phép bạn tự do trang trí, làm đẹp không gian sống của mình.

Gạch Mosaic sở hữu nhiều tính năng vượt trội đảm bảo chất lượng công trình khi thi công

Gạch Mosaic không chỉ gây ấn tượng bởi tính thẩm mỹ cao giúp nâng tầm vẻ đẹp không gian trang trí. Mà ngược lại sản phẩm gạch loại này còn khẳng định được giá trị thông qua chất lượng vượt trội. Trong đó những điểm nhấn về chất lượng của gạch được thể hiện qua hàng loạt các đặc tính như sau:

Gạch Mosaic thu hút đông đảo khách hàng lựa chọn nhờ sở hữu chất lượng vượt trội
Gạch Mosaic thu hút đông đảo khách hàng lựa chọn nhờ sở hữu chất lượng vượt trội

Gạch có độ bền cao

Chất lượng gạch Mosaic cao cấp được khẳng định rõ rệt qua đặc tính bền bỉ với thời gian. Theo đó gạch hoàn toàn đáp ứng tốt các yêu cầu về độ bền, cứng khi ốp lát. Chỉ cần quá trình ốp lát gạch đúng kỹ thuật sẽ có thể sử dụng được lâu dài. Như ghi nhận tuổi thọ của công trình ốp lát gạch sẽ khoảng từ 15 – 20 năm. Hoặc có thể cao hơn nữa tùy vào quá trình sử dụng, bảo quản gạch.

Đặc biệt gạch trang trí Mosaic có kết cấu chắc chắn không dễ nứt vỡ. Dù trọng lực từ đồ vật nặng cũng không thể phá vỡ kết cấu khiến gạch hư hỏng. Và đó là lý do một khi hoàn tất việc thi công ốp lát thì bạn có thể thoải mái, sinh hoạt trên nền gạch ốp trang trí. Dĩ nhiên khả năng chịu lực, độ bền của gạch loại này đều có nguyên nhân lý giải. Bao gồm đó là:

 • Thứ nhất, gạch được sản xuất từ các nguyên liệu có độ cứng cáp, chắc chắn. Ví dụ gạch kính Mosaic với chất liệu thủy tinh hay gạch đá, gạch gỗ,…
 • Thứ 2, gạch được sản xuất bằng công nghệ hiện đại. Quá trình nung nấu gạch với nhiệt độ cao từ 800 – 1300 độ giúp tạo nên sự kết dính, bền chặt ấn tượng.
 • Thứ 3, tổng thể viên gạch được ghép, khảm bằng keo siêu kết dính

Gạch có khả năng chống nước, chống nồm

Gạch Mosaic có sự phân chia cấp bậc về khả năng chống nước. Tuy nhiên nhìn chung tính chống nước của các mẫu gạch loại này vẫn luôn được đánh giá tốt. Bởi vì gạch chủ yếu được sản xuất bằng chất liệu không thấm nước.

Khả năng chống nước, chống thẩm là một trong những ưu điểm vượt trội của gạch Mosaic
Khả năng chống nước, chống thẩm là một trong những ưu điểm vượt trội của gạch Mosaic

Theo đó bạn có thể thoải mái ốp lát gạch ở những vị trí khác nhau mà không phải cần lo lắng đến tình trạng nồm cưỡi, ẩm ướt. Hay kể cả những vị trí thường xuyên tiếp xúc với nước thì việc sử dụng gạch ốp lát cũng rất lý tưởng. Chẳng hạn:

 • Ốp lát gạch Mosaic hồ bơi
 • Gạch Mosaic ốp bếp
 • Gạch Mosaic ốp lát phòng tắm, nhà WC

Tuyệt nhiên với đặc tính chống nước, chống nồm thì gạch sẽ không hư hỏng, mũn rửa. vấn đề mối mọt, mảng bám hay nấm mốc cũng được ngăn chặn triệt để. Bởi lẽ các phân tử nước, hơi nước không thể len lỏi vào trong và phá vỡ kết cấu gạch. Nhờ đó gạch không bị trương nở, biến dạng. Và những vi khuẩn hay bụi bẩn không thể tích tụ trong bề mặt gạch gây kém thẩm mỹ.

Gạch có thể chống chịu ăn mòn

Khi ốp lát hay trang trí không gian bằng gạch thì đặc tính chống chịu ăn mòn luôn được đặt ra. Bởi vì chỉ khi gạch có khả năng chống chịu tốt thì mới có thể giúp bạn sử dụng thoải mái. Nhất là trong trang trí nội, ngoại thất thì luôn gắn liền với sử dụng chứ không phải chỉ với mục đích trang trí, làm đẹp.

Lựa chọn gạch Mosaic người dùng có thể yên tâm về khả năng chống ăn mòn
Lựa chọn gạch Mosaic người dùng có thể yên tâm về khả năng chống ăn mòn

Vậy nên gạch ốp lát khi bạn chọn phải đáp ứng tiêu chuẩn chống nước và chống ăn mòn. Và dĩ nhiên gạch Mosaic hoàn hảo khi thỏa mãn những tiêu chuẩn của bạn. Trong đó gạch không chỉ chống chịu tốt sự tác động của các chất cơ bản như nước, giấm,…

Mà ấn tượng hơn nữa với khả năng chống chịu sự ăn mòn của chất hóa học. Dù là chất tẩy rửa mạnh thì sự tác động đến bề mặt, kết cấu của gạch cũng là không đáng kể. Đây cũng là lý do hiện nay gạch loại này thường được sử dụng ốp lát trong không gian bí bách, thường xuyên có sự xuất hiện của chất tẩy rửa. Chẳng hạn gạch Mosaic ốp phòng tắm, bể bơi,…

Gạch có khả năng chống chịu tốt với thời tiết

Ưu điểm kế tiếp trong chất lượng của gạch trang trí Mosaic nằm ở tính năng chống chịu thời tiết. Theo đó với bản chất là một sản phẩm gạch cao cấp nên Mosaic cho thấy khả năng chống chịu tốt. Dù cho thời tiết khí hậu nước ta có phần khắc nghiệt thì gạch vẫn khẳng định được sự vượt trội về chất lượng.

Chính xác thì gạch loại này có thể chống lại tác động của tia cực tím từ nguồn ánh sáng mặt trời. Tốt là loại sản phẩm gạch kính Mosaic. Sản phẩm gạch với bề mặt thủy tinh có thể hấp thụ tia cực tím. Nhờ vậy luồng ánh sáng của tia cực tím không thể tấn công vào kết cấu gạch. Và điều này đồng nghĩa trạng thái bề mặt, màu sắc gạch sẽ không phai mờ hay thay đổi.

Khả năng chống chịu với thời tiết của gạch Mosaic vượt trội hơn các loại gạch thông thường
Khả năng chống chịu với thời tiết của gạch Mosaic vượt trội hơn các loại gạch thông thường

Đặc biệt gạch Mosaic còn khẳng định tính năng chống chịu qua hàng loạt các điểm nhấn ấn tượng. Bao gồm:

 • Gạch không cong vênh, biến dạng
 • Gạch không bong tróc
 • Gạch không co ngót, nứt vỡ
 • Gạch không ố vàng, gỉ sét

Gạch đảm bảo an toàn khi sử dụng

Sản phẩm gạch Mosaic cao cấp khẳng định giá trị chất lượng vượt trội qua tính năng an toàn. Theo đó như ghi nhận thì gạch được sản xuất với thành phần an toàn cho sức khỏe. Mỗi một mẫu gạch được tung ra thị trường luôn được kiểm tra chất lượng theo quy định tiêu chuẩn an toàn.

Vậy nên tuyệt nhiên trong quá trình sử dụng gạch không gây kích ứng hay di ứng da. Dù trẻ nhỏ hay người lớn tuổi với sức đề kháng kém vẫn có thể thoải mái nằm, vui chơi,…trên nền gạch ốp.

Đặc biệt tính năng an toàn của gạch còn được thể hiện khi đảm bảo độ bám dính cao trong thi công. Chỉ cần khi thi công sử dụng keo dán chuyên Việt thì gạch sẽ bám dính chắc chắn. Không bao giờ xảy ra tình trạng gạch bong tróc rơi xuống khỏi trần ốp, tường ốp,…gây nguy hiểm cho người sinh hoạt, sử dụng.

Ngoài ra gạch trang trí Mosaic cũng ghi điểm với khả năng chống trơn trượt. Bề mặt gạch nhám có thể giúp bạn di chuyển thoải mái mà không lo lắng té ngã nguy hiểm. Kể cả khi bạn sử dụng gạch ốp lát ở bể bơi, nhà tắm, WC thì tính chống trơn trượt lại càng trở nên có ý nghĩa. Hay như chính chuyên gia công nhận thì ốp lát gạch Mosaic chính là sự cam kết tuyệt đối cho an toàn, vững chãi khi sử dụng.

Sử dụng gạch Mosaic mang đến sự an toàn cao cho sức khỏe người dùng
Sử dụng gạch Mosaic mang đến sự an toàn cao cho sức khỏe người dùng

Một số điểm cộng khác khẳng định chất lượng ấn tượng của gạch Mosaic

Bên cạnh những đặc tính kể trên thì chất lượng của gạch trang trí Mosaic còn thể hiện qua các điểm nhấn sau:

 • Gạch có trọng lượng nhẹ nên giúp giảm phần nào tải trọng công trình
 • Gạch an toàn cho môi trường. Nhất là loại gạch gỗ Mosaic ra đời còn được xem như cách góp phần bảo vệ tài nguyên rừng thiên nhiên
 • Gạch có khả năng cách âm. Điều này bạn sẽ thấy rõ ở loại gạch gỗ Mosaic

Gạch Mosaic phù hợp nhiều không gian

Sức hút của gạch Mosaic bùng nổ không chỉ vì ưu điểm chất lượng tốt, tính thẩm mỹ cao mà còn nhiều yếu tố khác nữa. Và một trong số đó quan trọng phải kể đến là sự phù hợp với nhiều không gian ốp lát.

Cụ thể, sản phẩm gạch trang trí, ốp lát Mosaic không giới hạn về vị trí, không gian lắp đặt. Bởi vì kích thước gạch Mosaic rất đa dạng. Đồng thời mẫu mã thiết kế gạch muôn vẻ, muôn hình.

Gạch Mosaic mang đến sự phù hợp hoàn hảo cho mọi không gian lắp đặt
Gạch Mosaic mang đến sự phù hợp hoàn hảo cho mọi không gian lắp đặt

Vì thế bạn có thể ứng dụng ốp lát gạch ở cả không gian rộng và hẹp. Điều quan trọng là bạn cần đầu tư nhiều thời gian cho việc ốp lát mà thôi. Đặc biệt BST gạch hiện nay cũng cho phép bạn tự do sử dụng trang trí, làm đẹp không gian. Không đơn giản chỉ là ốp nhà tắm, bể bơi mà ở các khu vực như đại sảnh, phòng khách, phòng ngủ,…bạn đều có thể chọn được mẫu gạch hoàn hảo để thi công.  Trong đó với gạch trang trí Mosaic bạn có thể ứng dụng với mục đích như sau:

 • Ốp nền gạch cao cấp Mosaic
 • Gạch ốp tường Mosaic
 • Gạch ốp trần Mosaic

Gạch Mosaic dễ dàng vệ sinh

Sản phẩm gạch cao cấp Mosaic không gỉ sét, tích tụ mảng bám. Đồng thời gạch cũng được ghi nhận có kết cấu chắc chắn có thể chống chịu ăn mòn hóa chất, chống chịu nước. Vậy nên việc vệ sinh, lau chùi về cơ bản được đơn giản hóa.

Đặc biệt hầu hết gạch Mosaic đều có bề mặt sáng bóng. Vì thế gạch không chỉ đẹp mà còn dễ dàng vệ sinh. Trong quá trình sử dụng khi cần thiết bạn có thể làm sạch vết bẩn bằng khăn. Chỉ đơn giản dùng khăn sạch lau qua là các vết bẩn sẽ được đánh bay, không cần tốn kém nhiều thời gian, sức lực.

Bề mặt sáng bóng giúp gạch Mosaic dễ dàng lau chùi, làm sạch
Bề mặt sáng bóng giúp gạch Mosaic dễ dàng lau chùi, làm sạch

Riêng các trường hợp vết bẩn lâu ngày hay vết bẩn cứng đầu thì bạn có thể sử dụng các dụng cụ vệ sinh hỗ trợ. Chẳng hạn như:

 • Cây lau sàn
 • Nước sạch
 • Nước tẩy, vệ sinh chuyên việt

Chắc chắn với việc sử dụng các dụng cụ hỗ trợ thì quá trình vệ sinh, lau chùi sàn gạch, tường gạch,…sẽ nhanh chóng hoàn thành. Điều này đồng nghĩa bạn sẽ có thể sử dụng được quỹ thời gian của mình cho công việc khác. Ví dụ làm đẹp, làm việc,…Nhất là trong cuộc sống bận rộn hiện nay thì bạn có thể thấy ưu điểm này của gạch trang trí Mosaic thật tuyệt phải không nào!

Gạch Mosaic giá bán cạnh tranh

Giá gạch Mosaic về cơ bản cao hơn các sản phẩm gạch loại khác. Tuy nhiên theo chuyên gia thì báo giá gạch Mosaic vẫn khá cạnh tranh, hấp dẫn. Đặc biệt khi gắn kết giá bán và chất lượng, tính thẩm mỹ của gạch,…thì quả thực rất tương xứng.

Vậy nên nếu bạn thực sự đang tìm kiếm gạch trang trí đẹp, chất lượng, an toàn thì gạch Mosaic là lý tưởng. Gạch với độ bền cao sẽ giúp bạn tiết kiệm được khoản chi phí về việc bảo trì, sửa chữa.

Tuy nhiên bạn lưu ý giá bán gạch Mosaic hiện khá đa dạng. Vì thế với tư cách khách hàng cần mua gạch Mosaic bạn hãy thận trọng xem xét, tìm hiểu. Tốt nhất không nên tin tưởng chọn mua gạch Mosaic giá rẻ không rõ nguồn gốc.  Thay vào đó bạn hãy tìm kiếm đơn vị cung cấp gạch uy tín. Sau đó liên hệ nhận báo giá và đảm bảo tính minh bạch, rõ ràng trong từng con số liên quan.

Gạch Mosaic có giá phù hợp túi tiền người tiêu dùng
Gạch Mosaic có giá phù hợp túi tiền người tiêu dùng

Đặc biệt bạn hãy nhớ rằng giữa các đơn vị bán gạch uy tín cũng sẽ tồn tại sự chênh lệch về giá. Bởi vì bảng giá gạch sẽ chịu ảnh hưởng của nhiều nhân tố. Chẳng hạn:

 • Địa chỉ cung cấp. Ví dụ gạch Mosaic tại Hà Nội sẽ có giá bán khác gạch Mosaic TPHCM
 • Loại gạch Mosaic. Chẳng hạn giá gạch Mosaic thủy tinh, gạch gỗ,…luôn có sự chênh lệch
 • Kích thước gạch
 • Số lượng gạch mua

Kết luận

Chúng tôi vừa giới thiệu tới bạn sản phẩm gạch Mosaic cao cấp, chất lượng. Bạn có thể tham khảo và xem xét để nhanh chóng đưa ra cho mình quyết định đúng đắn khi chọn gạch ốp lát. Chắc chắn với những ưu điểm của sản phẩm thì bạn sẽ không bao giờ hối hận với lựa chọn của mình. Nhất là nếu bạn là tín đồ ưa chuộng nghệ thuật và muốn kiến tạo nên những  bức tranh Mosaic sinh động trong không gian sống của mình thì ốp lát, trang trí gạch là chân ái.

Xem thêm:

Gạch ốp tường

Gạch thảm CNC