GẠCH LÁT NỀN

Nền nhà có thể lát bằng nhiều chất liệu khác nhau. Nào là lát nền bằng gỗ, nào là lát nền sàn nhựa,…Tuy nhiên có lẽ phổ biến nhất hiện nay vẫn là gạch lát nền nhà. Như chính các chuyên gia ghi nhận thì những mẫu gạch lát nền đẹp đã và đang thay thế hoàn toàn nền xi măng hay các loại chất liệu khác. Vậy thực sự vì sao lát gạch nền nhà lại được ưa chuộng đến thế? Ngay bây giờ bạn có thể khám phá những lợi ích tuyệt vời khi sử dụng gạch lát trong hoàn tất mặt nền sàn nhà.

Sử dụng gạch lát nền nhà phù hợp mọi công trình thi công ốp lát

Sử dụng gạch lát nền nhà thực tế không phải ngẫu nhiên được nhiều người ưa chuộng. Thay vào đó tất cả đều xuất phát từ rất nhiều lợi ích mà loại sản phẩm lát nền này mang lại. Và một trong số đó chính là sự phù hợp của gạch lát với mọi công trình. Chỉ cần bạn bước vào thế giới “BST mẫu gạch lát nền nhà” sẽ có thể dễ dàng chọn lựa sản phẩm cho riêng mình để thi công. Bởi vì:

Gạch lát nền nhà đa dạng mẫu mã phù hợp mọi vị trí thi công ốp lát
Gạch lát nền nhà đa dạng mẫu mã phù hợp mọi vị trí thi công ốp lát

Gạch lát nền nhà đa dạng về thương hiệu

Gạch lát nền nhà trên thị trường Việt hiện nay rất đa dạng về thương hiệu. Sẽ không quá khi nhận định hiếm có chất liệu lát nền nào có nhiều thương hiệu như gạch lát nền. Theo đó bạn có thể chọn lựa gạch lát nền nhập khẩu hay trong nước đều có. Chẳng hạn một số thương hiệu nức tiếng gần xa bạn có thể chọn như là:

 • Gạch lát nền Thạch Bàn
 • Gạch lát nền Đồng Tâm
 • Gạch lát nền Tasa
 • Gạch lát nền Vietceramics
 • Gạch lát nền Taicera
 • Gạch lát nền CMC

Dù bạn muốn chọn gạch lát nền Tây Ban Nha, gạch lát nền Ấn Độ,…tại Việt Nam cũng không khó. Điều quan trọng là bạn chỉ cần tìm kiếm cho mình một nhà phân phối gạch uy tín. Khi đó thì bạn sẽ không có thể nhanh chóng sở hữu sản phẩm đến từ thương hiệu gạch mà mình ưa thích. Chắc chắn bạn sẽ không mất nhiều thời gian để săn lùng mua gạch lát nền.

Gạch lát nền nhà đa dạng về mẫu mã

Gạch lát nền nhà không chỉ đa dạng về thương hiệu mà mẫu mã còn rất ấn tượng. Chỉ cần bạn tìm kiếm sẽ thấy choáng ngợp trước hàng chục, hàng ngàn mẫu mã khác nhau của gạch lát.

Gạch lát cho bạn nhiều sự lựa chọn về mẫu mã để thi công
Gạch lát cho bạn nhiều sự lựa chọn về mẫu mã để thi công

Chẳng hạn nếu xét theo cấu tạo thì mẫu gạch lát nền có thể kể đến gồm là:

 • Gạch lát nền Ceramic: Gạch được sản xuất với 70% là đất. Cùng với đó là thành phần bột đá và chất phụ gia. Gạch có độ hút ẩm từ 3 – 10%,…
 • Gạch lát nền Porcelain: Gạch được cấu tạo với 70% bột đá. Kết hợp thêm một số thành phần như đất sét tinh chế với chất phụ gia.
 • Gạch lát nền Granite: Gạch cấu tạo với thành phần chính là bột đá.

Còn nếu xét về kích thước gạch lát nền thì mẫu mã cũng rất đa dạng cho phép bạn lựa chọn cho từng diện tích không gian riêng. Bao gồm như:

 • Gạch lát nền 15×60
 • Gạch lát nền 25×25
 • Gạch lát nền 30×30
 • Gạch lát nền 40×40
 • Gạch lát nền 50×50
 • Gạch lát nền 60×60
 • Gạch 80×80 lát nền nhà
 • Gạch lát nền 600×600
 • ….

Ngoài ra xét về thiết kế, họa tiết hoa văn,…bạn sẽ còn thấy sự hiện diện của nhiều mẫu gạch lát nền nhà khác nữa. Vì thế chắc chắn lựa chọn gạch lát nền thay vì các chất liệu khác sẽ giúp bạn có nhiều giải pháp thi công. Theo đó bạn có thể chọn gạch lát nền ở nhiều vị trí khác nhau.

 • Gạch lát nền nhà tắm
 • Gạch lát nền nhà vệ sinh
 • Gạch lát nền phòng bếp
 • Gạch lát nền phòng khách

Sử dụng gạch lát sàn nhà đảm bảo cho chất lượng công trình ấn tượng

Sử dụng gạch lát nền nhà được ưa chuộng một phần lớn xuất phát từ lợi ích đảm bảo chất lượng công trình. Chỉ cần lựa chọn gạch lát nền phòng tắm, gạch lát nền phòng ngủ,…bạn sẽ thấy công trình sẽ trở nên giá trị hơn. Như chính các chuyên gia ghi nhận thì những mẫu gạch lát nền cao cấp so với nền bê tông xi măng hay các chất liệu khác vượt trội hơn hẳn về nhiều tính năng. Trong đó điển hình như là:

Gạch ốp lát nền thi công nâng tầm chất lượng công trình
Gạch ốp lát nền thi công nâng tầm chất lượng công trình

Gạch nền lát nhà có khả năng chống va đập

Gạch lát nền khi thi công hoàn thiện sẽ giúp nâng tầm chất lượng công trình. Tuy gạch được làm từ nhiều chất liệu khác nhau song điểm chung được ghi nhận là có tính năng chống va đập tốt.

Gạch không dễ vỡ, hư hỏng. Đồng thời gạch có thể chống chịu lực tác động. Chỉ cần bạn thi công ốp lát gạch chuẩn kỹ thuật thì sẽ không cần lo lắng. Dù có vật nặng rơi xuống hay áp lực nặng đặt lên thì gạch cũng không nứt vỡ.

Đặc biệt có những mẫu gạch lát nền Ý Mỹ, Nhật Bản,…cao cấp có độ cứng ấn tượng. Gạch chuyên dùng ốp lát ở vị trí thường xuyên chịu tác động lớn. Chẳng hạn nhà xưởng, xí nghiệp, nhà máy,… Vì thế điều quan trọng là bạn chọn đúng loại gạch cho vị trí thi công thì sẽ có thể an tâm tuyệt đối.

Gạch lát nền có khả năng chống cháy

Chất lượng của gạch lát nền không chỉ thể hiện ấn tượng ở khả năng chống va đập, chịu lực. Mà hơn thế nữa khi bạn sử dụng gạch ốp lát nền công trình sẽ không phải bận tâm tới vấn đề cháy nổ.

Cụ thể các loại gạch lát nền Granite, gạch lát nền Prime,… hay gạch lát nền nói chung đều nói không với cháy. Dù bạn chọn lát gạch mẫu nào thì gạch cũng phát huy tính chống cháy tốt. Không giống như chất liệu sàn gỗ, sàn nhựa,…gạch lát nền nhà với nguyên liệu đất, bột đá,…hoàn toàn không bắt lửa, bén lửa.

Gạch lát nền có thể chống chịu lực, chống cháy tốt
Gạch lát nền có thể chống chịu lực, chống cháy tốt

Vậy nên trong quá trình sử dụng, sinh hoạt hằng ngày bạn có thể tự do, thoải mái. Những tình huống như tàn thuốc rơi, nến đổ,…sẽ tuyệt nhiên không ảnh hưởng gì đến bề mặt gạch lát nền.

Gạch lát nền có thể tính chống thấm tốt

Sử dụng gạch lát nền nhà bếp, phòng tắm, phòng khách,…mang tới cho công trình khả năng chống thấm ấn tượng. Bởi vì hầu hết gạch lát nền nói chung đều được cấu tạo với thành phần nguyên liệu bột đá, đất,… Kết hợp quy trình sản xuất chuẩn,…Vì thế chất lượng gạch tổng thể chắc chắn, cứng cáp.

Đặc biệt các thương hiệu gạch như gạch lát nền Viglacera, gạch lát nền Bạch Mã,…đều có điểm nhấn ít lỗ hổng bên trong. Nhất là các thương hiệu gạch lát nền Mikado,…với dòng sản phẩm cao cấp dường như được hạn chế tối đa lỗ hổng. Vậy nên khi thi công hoàn thiện kết cấu gạch không bị phá vỡ, nước hoàn toàn không thể “xâm nhập” vào bên trong gạch.

Tuy nhiên ở đây bạn hãy lưu ý rằng các mẫu gạch lát nền đẹp trên thị trường hiện nay có hàng trăm sản phẩm. Bao gồm cả sản phẩm đến từ thương hiệu lớn và nhỏ khác nhau. Chẳng hạn như:

 • Thương hiệu gạch lát nền TTC
 • Thương hiệu gạch lát nền Vitto
 • Thương hiệu gạch lát nền Vinatile
 • Thương hiệu gạch lát nền Keraben
 • ….

Vậy nên tùy vào từng loại gạch lát nền bạn chọn mà tính năng chống thấm sẽ có những khác biệt. Dĩ nhiên nếu bạn thi công mẫu gạch lát nền nhà vệ sinh, phòng tắm,…những khu vực ẩm ướt hãy chọn loại siêu chống thấm.

Ốp lát gạch sẽ mang tới hiệu quả chống thấm
Ốp lát gạch sẽ mang tới hiệu quả chống thấm

Gạch lát nền khả năng chống mối mọt, cong vênh

Thi công ốp gạch lát nền sẽ là giải pháp hoàn hảo giúp bạn đẩy lùi nỗi lo cong vênh, mối mọt. Bởi vì gạch lát nền nhà nói chung đều có đặc tính chống mối mọt, biến dạng.

Không phân biệt gạch lát nền Trung Đô, gạch lát nền Eleven,…bạn chọn loại nào cũng tốt. Chỉ cần thi công hoàn tất để sử dụng, trải nghiệm! Khi đó bạn sẽ thấy gạch luôn bằng phẳng. Dù thời tiết Việt Nam có phần khắc nghiệt cũng không thể gây ra những tác động lớn tới bề mặt gạch lát nền. Đây là ưu điểm vượt trội của sản phẩm khi so với sàn gỗ tự nhiên.

Đặc biệt theo chuyên gia ghi nhận thì tính năng chống “biến dạng” của gạch lát còn thể hiện ở việc phù hợp nhiều vị trí công trình. Theo đó bạn không chỉ sử dụng mẫu gạch lát nền nhà bếp, mẫu gạch lát nền phòng khách mà còn ở các khu vực công trình ngoài trời, phòng thí nghiệm, công xưởng,…

Gạch lát nền có khả năng chống ẩm mốc

Gạch lát nền nhà khi thi công hoàn tất còn phát huy tốt tính năng chống ẩm mốc. Hàng loạt thương hiệu gạch như gạch lát nền KIS, gạch lát nền Toko,…đều cho thấy khả năng cực tốt. Bởi vì đặc tính của gạch lát nói chung được sản xuất bằng các chất liệu chọn lựa kỹ lượng nên kết cấu chắc chắn. Gạch có độ hút nước thấp và có khả năng hút ẩm hiệu quả.

Vậy nên trong suốt quá trình sử dụng kết cấu gạch không bị phá vỡ. Các đường nứt không xuất hiện. Vì thế những tác nhân như vi khuẩn, nấm,…đều không có điều kiện để hình thành, phát triển. Kể cả bạn lát gạch nền nhà tắm hay ở các vị trí công trình ngoài trời,…thì những mảng bám do nấm mốc “tấn công” cũng không xuất hiện.

Sử dụng gạch ốp lát nền nhà giúp hạn chế tối đa hiện tượng ẩm mốc, rong rêu kém thẩm mỹ
Sử dụng gạch ốp lát nền nhà giúp hạn chế tối đa hiện tượng ẩm mốc, rong rêu kém thẩm mỹ

Một số đặc tính khác của gạch lát nền giúp nâng tầm chất lượng công trình

Ngoài những đặc tính kể trên thì sản phẩm gạch lát nền nhà còn sở hữu nhiều điểm cộng khác giúp nâng tầm chất lượng công trình. Bao gồm như là:

 • Gạch lát nền có khả năng cách nhiệt
 • Gạch lát nền có khả năng chống mài mòn
 • Gạch lát có thể chống trơn trượt
 • Gạch lát nền có khả năng chống chịu thời tiết
 • Gạch lát nền có khả năng chống chịu tốt với chất tẩy rửa

Nhìn chung như các chuyên gia ghi nhận thì gạch lát sàn nhà đạt điểm 10 về chất lượng. Chỉ cần bạn lựa chọn gạch để ốp lát công trình nhà mình sẽ thấy giá trị nổi bật. Với hàng loạt tính năng về chất lượng thì gạch lát nền nói chung sẽ khiến bạn hài lòng và thỏa mãn. Tuổi thọ của sản phẩm có thể 10 năm, 30 năm, 40 năm,…và có thể hơn thế nữa.

Sử dụng gạch lát sàn nhà mang tới vẻ đẹp miễn chê cho công trình thi công

Tin dùng gạch lát nền nhà sẽ mang tới cho bạn một công trình thi công hoàn hảo với tính thẩm mỹ cao. Kể cả bạn là khách hàng có những yêu cầu khắt khe về vẻ đẹp thì chắc chắn cũng sẽ say đắm khi bước vào BST gạch lát nền. Bởi vì sở dĩ gạch lát nền vốn từ lâu đã được mệnh danh là “nữ hoàng vật liệu trang trí”. Gạch hội tụ đầy đủ những điểm nhấn hứa hẹn sẽ giúp hô biến không gian trở nên sang chảnh, đẹp mắt và ấn tượng hơn.

Sử dụng gạch lát nền là giải pháp mang tới cho công trình vẻ đẹp ấn tượng
Sử dụng gạch lát nền là giải pháp mang tới cho công trình vẻ đẹp ấn tượng

Màu sắc gạch lát nền phong phú

Phong phú, bất tận là những cụm từ có thể sử dụng để đánh giá về bảng màu sắc của gạch lát nền nhà. Bởi vì thực sự thế giới gạch lát nền đã và đang không ngừng phát triển. Hàng loạt các sản phẩm được các hãng sản xuất thay nhau tung ra thị trường. Và cứ thế cho tới hiện nay đã tạo nên viễn cảnh choáng ngợp màu sắc gạch.

Chỉ cần bạn tìm kiếm một chút sẽ thấy rất nhiều loại gạch khác nhau xuất hiện. Nào là gạch đơn sắc, nào là gạch đa sắc,…Tất cả đều có đầy đủ cho bạn thỏa sức lựa chọn cho công trình thi công của mình. Chỉ cần bạn xác định các vấn đề liên quan như:

 • Màu sắc yêu thích
 • Phong cách trang trí nhà hướng tới?
 • Mệnh phong thủy màu sắc như thế nào?
 • Không gian lát ốp nền ở đâu?

Khi đó bạn có thể chọn cho mình một sản phẩm gạch lát chuẩn màu sắc để thi công! Chắc chắn thế giới gạch lát nền hiện nay sẽ cho bạn cơ hội lựa chọn thỏa thích. Chẳng hạn ở đây bạn có thể tham khảo 3 gam màu xu hướng được ưa chuộng như là:

 • Gạch lát nền có tone màu xám
 • Gạch lát nền có tone màu sáng
 • Gạch lát nền có tone màu café

Thiết kế họa tiết gạch lát nền không trùng lặp

Điểm 10 về tính thẩm mỹ của gạch lát nền nhà không chỉ thể hiện ở bảng màu phong phú, đa dạng. Thay vào đó ở sản phẩm gạch lát nền còn cho thấy sự hoàn hảo về vẻ khi sở hữu thiết kế ấn tượng.

Gạch lát nền đa dạng màu sắc, thiết kế họa tiết cho bạn tha hồ lựa chọn
Gạch lát nền đa dạng màu sắc, thiết kế họa tiết cho bạn tha hồ lựa chọn

Như chính các chuyên gia đánh giá thì họa tiết, hoa văn gạch lát nền dường như không trùng lặp. Dù BST sản phẩm có đến hàng trăm, hàng nghìn mẫu mã nhưng mỗi loại đều rất riêng. Chẳng hạn có thể kể đến như:

 • Gạch lát nền bóng
 • Gạch lát nền bóng mờ
 • Gạch lát nền nhám
 • Gạch lát nền vân giả gỗ
 • Gạch lát nền vân đá
 • Gạch lát nền giả sỏi
 • Gạch lát nền giả cỏ
 • Gạch lát nền hình xương cá
 • Gạch lát nền giỏ dệt
 • ….

Chắc chắn sự hiện diện của gạch lát nền sẽ giúp không gian cuốn hút, đẹp mắt hơn. Dù bạn theo đuổi nét kiến trúc hiện đại, cổ điển hay bán cổ điển thì sẽ đều có sản phẩm để lựa chọn. Đặc biệt ốp lát gạch nền khi thi công hoàn thiện còn có thể giúp tổng thể ngôi nhà trở nên giá trị hơn. Gạch ốp lát ngoài vẻ đẹp bên ngoài sẽ còn mang tới các tác dụng như:

 • Giúp bạn thể hiện gu thẩm mỹ và cá tính riêng
 • Giúp điều chỉnh diện tích không gian
 • Giúp hiệu chỉnh ánh sáng trong không gian

Sử dụng gạch lát nhà là lựa chọn tối ưu mang tới hiệu quả kinh tế cao khi thi công công trình

Bên cạnh chất lượng, tính thẩm mỹ cao thì giải pháp lựa chọn gạch lát nền nhà sẽ còn mang tới cho bạn lợi ích về chi phí. Hay như ghi nhận của giới chuyên gia thì tin dùng mẫu gạch lát nền phòng bếp, mẫu gạch lát nền phòng ngủ,…là giải pháp tối ưu hứa hẹn về hiệu quả kinh tế. Bởi vì những lý do như sau:

Thi công ốp lát gạch nền hô biến không gian trở nên sang trọng, ấn tượng
Thi công ốp lát gạch nền hô biến không gian trở nên sang trọng, ấn tượng

Giá bán gạch lát nền phải chăng, hợp lý

Sử dụng gạch lát nền sẽ mang tới cho bạn hiệu quả kinh tế bởi vì giá bán sản phẩm phải chăng. Nếu so với việc bạn ốp lát nền bằng gỗ thì giá gạch lát nền rẻ hơn nhiều. Tuy nhiên bạn nên lưu ý báo giá gạch lát nền nhà bao nhiêu sẽ còn tùy thuộc nhiều yếu tố ảnh hưởng. Chẳng hạn:

 • Thương hiệu gạch lát nền: Ví dụ gạch lát nền VID, gạch lát nền Trung Quốc,…sẽ có những chênh lệch, khác biệt.
 • Mẫu mã gạch lát nền bạn chọn mua loại nào?
 • Kích thước gạch lát nền. Chẳng hạn gạch lát nền 80×80, gạch granite 600×600,…sẽ khác nhau.
 • Thiết kế gạch lát nền
 • Địa chỉ bạn mua gạch lát nền

Vì thế nếu bạn muốn nắm bắt gạch lát nền 60×60 giá bao nhiêu hay giá gạch lát nền nhà vệ sinh như thế nào?,…hãy xác định nhu cầu của mình. Từ đó lựa chọn sản phẩm gạch lát nền nhà phù hợp mục đích, nhu cầu và không gian ốp lát. Chắc chắn bảng giá gạch đa dạng hiện nay sẽ cho bạn có nhiều sự lựa chọn. Bao gồm gạch lát nền giá rẻ chất lượng loại 3 hay gạch lát nền loại 1 cao cấp.

Sử dụng gạch lát nền tiết kiệm được chi phí thi công hoàn thiện công trình

Hiệu quả kinh tế khi sử dụng gạch lát nền còn được thể hiện ở khoản chi phí tiết kiệm thi công. Theo đó dù bạn sử dụng gạch lát nền EUROTILE hay bất kỳ mẫu nào thì cũng sẽ mang tới lợi thế thi công. Bởi vì gạch lát nền được thiết kế theo hình nhất định cho phép thi công nhanh chóng.

Sử dụng gạch lát nền mang tới hiệu quả kinh tế cao
Sử dụng gạch lát nền mang tới hiệu quả kinh tế cao

Như chính các chuyên gia ghi nhận thì thông thường quá trình thi công lát gạch nền khá đơn giản. Đặc biệt nếu sử dụng gạch Ceramic 600×600 hay các loại gạch lát kích thước lớn khác thì quá trình còn được đẩy nhanh. Vì thế cuối cùng giai đoạn thi công hoàn thiện công trình được rút ngắn thời gian hiệu quả. Và điều này sẽ giúp gia chủ, nhà thầu tiết kiệm được nhiều khoản chi phí khác nhau. Chẳng hạn như:

 • Tiết kiệm chi phí thuê nhân công
 • Tiết kiệm chi phí thi công công trình

Sử dụng gạch lát nền tiết kiệm được khoản chi phí lớn trong việc bảo dưỡng, sửa chữa

Gạch lát nền nhà khi thi công đã được chứng minh có thể mang tới chất lượng công trình ấn tượng. Như thực tế cho thấy gạch lát nếu được sử dụng đúng cách sẽ phát huy độ bền cao. Tuổi thọ có thể lên đến 30 năm hay cao hơn nữa. Vì thế khi bạn tin dùng gạch trong ốp lát sàn nhà sẽ đạt được giá trị tương lai lớn.

Chính xác thì trong quá trình sử dụng gạch thường ít bị hư hỏng. Vậy nên bạn sẽ tiết kiệm được khoản tiền lớn cho việc bảo dưỡng, nâng cấp công trình. Đồng thời nếu gạch chẳng may rạn nứt, hư hỏng vì một lý do nào đó thì quá trình “sửa chữa” cũng rất đơn giản. Bạn chẳng cần tháo hết mặt sàn mà chỉ sửa chữa ở vị trí hư hỏng nhất định mà thôi.

Gạch lát nền bền đẹp khi sử dụng nên thường tiết kiệm được chi phí bảo dưỡng
Gạch lát nền bền đẹp khi sử dụng nên thường tiết kiệm được chi phí bảo dưỡng

Do đó dù so với việc lát sàn nhà xi măng thì việc ốp lát gạch sẽ khiến bạn tốn thêm khoản chi phí. Song bạn nên suy xét đến giá trị, chất lượng của gạch lát nền. Khi đó bạn sẽ thấy giá gạch lát nền phòng ngủ, phòng khách,…hoàn toàn tương xứng với chất lượng mà gạch mang tới.

Ngoài ra sử dụng gạch ốp lát thường dễ dàng vệ sinh. Có những mẫu gạch ốp bề mặt bóng kiếng sáng bừng. Vì thế trong suốt thời gian sử dụng gạch luôn như mới. Và theo đó công tác vệ sinh sàn lát sẽ chỉ gồm một vài thao tác đơn giản mà môi với sự hỗ trợ của các dung dịch tẩy rửa đắc lực.

Tiểu kết

Chúng tôi vừa điểm qua 3 lợi ích cơ bản khi sử dụng gạch lát nền nhà. Bạn có thể thấy giải pháp tin dùng gạch lát nền quả thực là tối ưu và đúng đắn. Vậy bạn còn chờ gì mà không tìm kiếm cho mình mẫu gạch ốp phù hợp để thi công công trình. Chắc chắn chỉ cần bạn chọn đúng đơn vị uy tín để mua gạch chính hãng chất lượng thi công thì sẽ có thể hài lòng, thỏa mãn.

GACKLATNENENNHA